Club !! สังคมแห่งการแบ่งปัน !!
 
บ้านportalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 @!! Harvest Moon Animal Parade !!@

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin
avatar

แฟมิลี่ ::: :
มหาเทพ : Level : :
Exp Exp :
มหามาร : Level : :
Exp Exp :
มอนสเตอร์ทั่วไป : Level : :
Exp Exp :
มอนสเตอร์ทั่วไป2 : Level : :
Exp Exp :
ผู้พิทักษ์ : :
Name : : Blub
: : :
: : :
: : :
จำนวนข้อความ : 26
แต้ม : 1054
คะแนนขอบคุณ : 0
Join date : 04/06/2011
Age : 23
เหรียญ : :

ตั้งหัวข้อเรื่อง: @!! Harvest Moon Animal Parade !!@   Fri Jul 15, 2011 5:49 am

@!!! Harvest Moon Animal Parade !!!@

ตัวอย่าง

เนื้อเรื่องหลัก

 เหตุการณ์ที่ 1 แนะนำตัวกับชาวเมือง
เมื่อควบคุมตัวละครได้อิสระแล้ว เราต้องไปพบกับชาวเมืองทุกคนที่สามารถพบได้ในช่วงนี้ จะมีทั้งหมด 21 คน ดังรายชื่อข้างล่าง เราจะไปพบใครก่อนก็ได้ไม่ผิด เหตุการณ์ที่ 2 ช่วย Bo ซ่อมสะพาน
จากฟาร์ม เดินไปตามถนนมุ่งสู่ตะวันตกเฉียงเหนือเรื่อยๆ จนถึงสะพานจะพบ Bo ยืนอยู่ คุยกับเขาจะรู้ว่าสะพานที่ใช้ข้ามไปยังเขตเหมืองการ์มอนพังเพราะพายุ เขาจะให้ขวานกับเรามา และเขาก็ฝากให้เราไปขอเครื่องมือที่ชื่อ Toolbox จากเทศมนตรีมาให้เขาใช้ซ่อมสะพาน
เมื่อเราผ่านเหตุการณ์ที่ 1 แนะนำตัวกับทุกคนแล้วให้ไปคุยกับเทศมนตรีที่อยู่ในเทศบาลเมืองเขาจะมอบ Toolbox ให้เรา กลับไปคุยกับ Bo ที่สะพานถือ Toolbox ไว้ในมือแล้วมอบให้เขา เขาจะบอกว่าหิว อยากได้ Milk(ซื้อที่ร้านฟาร์มปศุสัตว์ฮอร์น) และ Strawberry (ซื้อที่ร้านฟาร์มมาริมบา) เมื่อมีทั้งสองอย่างนี้ครบแล้วให้กลับไปคุยกับ Bo ที่สะพานโดยถือทั้งสองอย่างไว้ในมือแล้วมอบให้เขา แล้วรอจนถึงเช้าวันถัดไป Bo จะมาหาเราที่บ้านแล้วบอกเราว่าสะพานซ่อมเสร็จแล้ว จากนี้ไปเราจะเดินทางไปยังเขตเหมืองการ์มอนได้แล้ว

 เหตุการณ์ที่ 3 พบกับเทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยว
เมื่อซ่อมสะพานเสร็จแล้ว ก็ข้ามไปยังเขตเหมืองการ์มอนเดินไปตามทางถนนเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างร้านขายของชำกับร้านช่างไม้ พอเดินเข้าไปจะเจอสัตว์ป่าจำนวนมากขวางทางเราไว้เหมือนพวกมันไม่พอใจ
ให้เราเดินเข้าไปในร้านช่างไม้จะพบกับ Dale แนะนำตัวกับเรา พอจบก็เข้าไปคุยกับ Dale คุยโดยตรงห้ามคุยผ่านเคาน์เตอร์ เขาจะแนะนำวิธีเป็นมิตรกับสัตว์ให้ โดยจะให้ Animal Whistle กับเรา แต่ว่าเขาทำหายไป เขาคิดว่าน่าจะหายในร้านของชำจึงมอบให้เฉพาะคู่มือการใช้นกหวีดเรียกสัตว์แทน
เข้าไปในร้านของชำจะเจอเหตุการณ์แนะนำตัวของ Barbara หลังจากนั้นให้เข้าไปคุยกับ Barbara คุยตรงห้ามคุยผ่านเคาน์เตอร์ เธอจะบอกว่าเธอไม่เคยเห็นเลย จึงแนะนำให้เราไปคุยกับ Julius ที่ร้านเครื่องประดับ
เข้าไปในร้านเครื่องประดับแล้วคุยกับ Julius เขาจะบอกว่า Simon นำนกหวีดมาให้วิเคราะห์ดู และเขาบอก Simon ไปว่ามันเป็นของเล่นเขาจึงไม่พอใจเลยยกนกหวีดให้ Chloe ซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ในร้านตีเหล็กไป
เข้าไปในร้านตีเหล็กคุยกับ Ramsey คุยโดยตรงเขาจะบอกว่า Chloe น่าจะเอาไปให้ Owen ดู ซึ่งเขาอยู่ในเหมืองการ์มอน
เข้าไปในเหมืองการ์มอนจะพบเหตุการณ์แนะนำตัวของ Owen ซึ่งเราจะได้รับค้อนจากเขา จากนั้นเขาจะลงไปยังชั้น 10 ของเหมืองการ์มอนให้เราตามลงไปคุยกับเขาที่นั่นก็จะได้รับนกหวีดมา
เมื่อได้นกหวีดมาแล้ว ก็เข้าไปยังถนนเดิมที่เคยเจอสัตว์ป่าที่มาขวางเราไว้อีกครั้ง คราวนี้เราจะเป่านกหวีดอัตโนมัติ และสัตว์ป่าจะหลีกทางให้
เข้าไปข้างในถนนเส้นนั้น เราจะพบกับเทพธิดาเธอจะขอร้องให้เราช่วยตามหาภูตแห่งการเก็บเกี่ยวทั้ง 5 ให้พวกเขามาช่วยสั่นระฆังทั้ง 5 ใบ ตามจุดต่างๆ บนเกาะ เพื่อทำให้ต้นไม้แห่งเทพธิดาเติบโตอีกครั้ง จะตอบข้อไหนก็ได้เพราะเป็นการตอบรับทั้งหมด แล้วเราจะได้รับ Power Berry จากเทพธิดาเป็นรางวัล

 เหตุการณ์ที่ 4 ช่วย Mira เปิดร้านเครื่องประดับ
เข้าไปในโบสถ์ ในช่วงเวลา 8.00 – 15.50 น. คุยกับ Mira เราจะเกลี้ยกล่อมให้เธอกลับไปเปิดร้านเครื่องประดับอีกครั้ง โดยเลือกตอบตัวเลือกตามลำดับดังนี้
- ตอบข้อ 2 Go back to the accessory shop!
- ตอบข้อ 2 You’re ready to go back!
- ตอบข้อไหนก็ได้
หลังจากจบเหตุการณ์นี้ Mira จะกลับไปที่ร้านเครื่องประดับทันที

 เหตุการณ์ที่ 5 สั่นระฆังสีแดง
05-1 ค้นหาระฆังสีแดง
ในวันที่ไม่ใช่เทศกาล ให้ลงไปในเหมืองการ์มอนชั้น 10 จะพบว่าระฆังสีแดงหายไปจากหอระฆัง Alan ที่ดูแลระฆังนี้อยู่ก็หายตัวไปด้วย

05-2 ถาม Ramsey
ไปคุยกับ Ramsey ในร้านตีเหล็กเขาจะถามเราว่าเคยเห็นเด็กสาวตัวเล็กๆ ที่ชื่อ Chloe วิ่งเล่นอยู่ข้างนอกไหม เธอเคยบอกว่าเธอพบบางอย่างในเหมืองแล้วเธอก็เอามันมาเล่น

05-3 พบกับ Chloe
ช่วงเวลา 6.00 – 19.50 น. (วันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตกและไม่ใช่วันเทศกาล) หากไปบริเวณหน้าร้านช่างไม้ก็จะพบ Chloe กำลังเล่นเตะระฆังกับ Bo และ Owen และนั่นเป็นระฆังที่เราตามหาอยู่ Chloe เตะระฆังลงไปในปล่องไฟ Chloe จึงพาเราไปพบกับ Ramsey ซึ่งเป็นปู่ของเธอ Ramsey จะบอกว่าปล่องไฟอุดตันเพราะระฆังนั่น จึงให้เราไปหาแร่มาให้เขา 4 ชนิด ได้แก่ Iron Ore, Copper Ore, Silver Ore และGold Ore (แร่ทั้ง 4 ชนิด ขุดได้จากเหมืองการ์มอนชั้น 5-9) เพื่อใช้ทำระเบิดควันดันระฆังให้หลุดออกไป

05-4 พบกับ Alan
เมื่อได้แร่ทั้ง 4 ชนิดมาครบแล้วให้ถือแร่ไว้ในมือแล้วคุยกับ Ramsey โดยตรงเพื่อมอบแร่ให้เขาจนครบทั้ง 4 ชนิด Ramsey จะทำระเบิดควัน ระเบิดระฆังสีแดงออกมาจากปล่องได้สำเร็จเราจะได้พบกับ Alan ผู้ดูแลระฆังสีแดงเขาจะบอกว่าเขาคือ ภูตเก็บเกี่ยวแห่งไฟ

05-5 สั่นระฆังสีแดง
ลงไปในเหมืองการ์มอนชั้น 10 ในช่วงเวลา 6.00 – 17.50 น. (วันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตก) ถือระฆังสีแดงไว้ในมือแล้วกดสำรวจที่เสาระฆัง Alan จะปรากฏตัวออกมา จะมีตัวเลือกปรากฏขึ้นมา 3 ข้อ ให้ตอบ To ring the Red Bell! เขาจะสั่นระฆังสีแดง

*ผลที่เกิดขึ้นหลังจากสั่นระฆังสีแดง*
- น้ำพุร้อนในฟาร์มของเราและในเหมืองสามารถใช้ได้แล้ว
- Ramsey สามารถอัพเกรดเครื่องมือ Lv.3 ขึ้นไปได้แล้ว
- สามารถลงไปในเหมืองการ์มอนชั้นต่ำกว่า B10F และขึ้นไปยังเหมืองชั้นบนได้แล้ว
- พบกับ Phoebe ที่เหมืองชั้นบนได้
- ลมเริ่มพัดอีกครั้ง ทำให้ใช้กังกันลมในฟาร์มปศุสัตว์ฮอร์นได้

05-6 ความปรารถนาของ Finn
เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาในวันถัดไปหลังจากสั่นระฆังสีแดงแล้ว จะพบ Finn กำลังน้อยใจที่ไม่เหมือนภูตเก็บเกี่ยวอย่าง Alan เขาอยากกลายเป็นผู้นำที่ดีอย่าง Alan จะมีตัวเลือกขึ้นมา จะตอบอะไรก็ได้

05-7 พบกับ Phoebe
ตรงทางเข้าเหมืองจะมีช่องทางขวาสามารถขึ้นไปยังชั้นบนได้ ให้ขึ้นไปจนถึงชั้น 5F จะพบกับ Phoebe เราจะฝากข้อความของพ่อแม่ที่เป็นห่วงเธอ ทำให้เธอกลับไปอยู่บ้าน

 เหตุการณ์ที่ 6 สั่นระฆังสีเหลือง
06-1 พบกับ Collin
ในวันที่ไม่ใช่วันเทศกาลให้เร้าตรียมพื้นที่ว่างในเป้สะพายไว้อย่างน้อย 1 ช่อง จากนั้นให้เดินไปที่ชายหาดทางใต้ของฟาร์มเราจะพบระฆังสีเหลืองเก่าๆ พอเข้าใกล้จะพบว่านั่นคือภูตเก็บเกี่ยว Collin เขาบอกว่าเขากำลังจะหายไป แล้วก็กลายเป็นระฆังสีเหลืองเก่าๆ อีกครั้ง เราจะได้รับไอเทม Old Yellow Bell มาไว้กับตัวอัตโนมัติ

06-2 พบกับเทพธิดา
ในวันที่ไม่ใช่วันเทศกาล ไปคุยกับเทพธิดาที่บ่อน้ำพุเทพธิดา เธอจะแนะนำให้เรานำระฆังไปอาบแสง จันทร์บนจุดรวมแสงจันทร์แต่ละแห่ง

06-3 พบกับ Calvin
ขึ้นบันไดข้างร้านตีเหล็กไปชั้นบนสุดจะพบ Calvin เขาจะมอบไอเทม Old stone tablet ที่สลักรายชื่อจุดรวมแสงจันทร์ทั้งหมดให้กับเรา

06-4 นำระฆังไปอาบแสงจันทร์ทั้ง 3 จุด
วิธีอาบแสงจันทร์ให้เราถือไอเทมที่ชื่อ Old Yellow Bell ไว้ในมือแล้วเดินเข้าไปในจุดรวมแสงจันทร์ ซึ่งเป็นแผ่นหินมีแสงสว่างออกมาบนพื้น ในช่วงเวลา 18.00 – 23.50 น. แล้วกดสำรวจเพื่อนำระฆังไปอาบแสงจันทร์ เมื่ออาบแสงจันทร์ครบทั้ง 3 จุดก็จะเคลียร์
- จุดที่ 1 ขึ้นบันไดข้างร้านตีเหล็ก ไปบนหลังคาชั้นบนสุดจะอยู่ทางขวา
- จุดที่ 2 ประภาคารบนชายหาดเมือง Harmonica
- จุดที่ 3 ฟาร์มปศุสัตว์ฮอร์นตรงเนินหญ้าตรงข้าม Fugue Forest
เมื่ออาบแสงจันทร์ครบทั้ง 3 จุดแล้ว พลังของระฆังจะฟื้นฟูเต็มกลับมาดังเดิม Collin พร้อมจะสั่นระฆังแล้ว ต่อไปจะต้องหาเสาระฆังที่จะใช้แขวนระฆัง

06-5 ค้นหาเสาระฆังสีเหลือง
เข้าไปในร้านค้าของฟาร์มมาริมบา Ruth จะขอให้เรานำผลผลิตที่เธอต้องการมาให้เธอ 10 ชิ้น โดยมี Lettuce, Tomato, Pumpkin, Buckwheat ที่เป็นเกรด Good ขึ้นไป โดย 10 ชื่นนี้ จะเป็นชนิดใดชนิดหนึ่งหรือเป็นหลายๆชนิดรวมกันก็ได้

06-6 สั่นระฆังสีเหลือง
เมื่อเตรียมได้ครบแล้ว นำไปมอบให้ Ruth โดยถือไอเทมไว้ในมือแล้วคุยกับเธอโดยตรงพอครบ 10 ชิ้นแล้วรั้วทางขวาของร้านจะเปิดออก เข้าไปในเส้นทางนี้จะเข้าสู่ป่าที่มีเสาระฆังอยู่ เราจะพบกับ Craig กำลังอธิษฐานให้เทพธิดาช่วยให้ดินแดงแห่งนี้ดีขึ้น
พอ Craig เดินออกไปให้เราถือไอเทม Yellow Bell ไว้ในมือแล้วกดสำรวจที่เสาระฆัง Collin จะปรากฏตัวออกมาให้ตอบ To ring the Yellow Bell! Collin จะสั่นระฆังสีเหลืองทันที

*ผลที่เกิดขึ้นหลังจากสั่นระฆังสีเหลือง*
- Taylor และ Anissa กลับมาอยู่ที่ฟาร์มมาริมบา
- หากไปคุยกับ Calvin ในสภาพที่ถือ Old stone tablet จะมอบคืนแก่เขาได้

06-7 ข้อเสนอของ Finn
เช้าวันรุ่นขึ้นในวันที่ถัดจากการสั่นระฆังสีเหลือง Finn จะบอกว่าเทพธิดาสร้างเขาขึ้นมาเพื่อชี้นำเรา ถ้าเราสั่นระฆังทั้งหมดแล้วงานของเขาก็จะจบ เขาอยากได้งานที่สำคัญกว่านี้เหมือนกับ Collin เราจะตอบข้อไหนก็ได้

06-8 พบกับ Anissa
ในช่วงเวลา 6.00 – 18.50 น. (วันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตกและไม่ใช่วันเทศกาล) ให้ไปที่ฟาร์มมาริมบา ก็จะพบเหตุการณ์แนะนำตัวของ Anissa ที่กลับมาจากการค้นหาเมล็ดพันธุ์ และเธอจะมอบเมล็ดพันธุ์มะเขือเทศให้กับเรา 9 ถุง

 เหตุการณ์ที่ 7 สั่นระฆังสีน้ำเงิน
07-1 เข้าไปในป่าฟูจ
เมื่อขึ้นไปชั้น 2 ของกังหันลมในเขตฟาร์มปศุสัตว์ฮอร์น จะพบเสาระฆังที่ว่างเปล่าอยู่ เข้าไปในร้านของฟาร์มปศุสัตว์ฮอร์น Hanna จะบอกว่าสามีของเธอพูดถึงระฆังแล้วก็เข้าไปในป่าฟูจ
ให้เราเข้าไปในป่าฟูจ (วันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตก) จะพบ Cain กำลังตรวจประตูเข้าป่าอยู่ เขาบอกว่าจะเปิดประตูนี้ได้จะต้องใช้กุญแจที่ได้จากช่างไม้ Dale
ให้เราไปคุยกับช่างไม้ Dale ที่ร้านช่างไม้ (คุยโดยตรง) จะได้รับ Fugue Forest Key แต่การที่จะเข้าไปในป่าฟูจได้จะต้องมีค้อนและขวานอยู่ในตัวด้วยไม่งั้นจะไม่สามารถเข้าไปในป่าฟูจได้เพราะในป่ามีหินและต้นไม้จำนวนมากขวางทางอยู่ จากนั้นให้เราเข้าไปในป่าฟูจโดยการถือไอเทม Fugue Forest Key ที่ได้มาไว้ในมือแล้วกดสำรวจที่ประตูจะทำให้เราสามารถเข้าไปในป่าฟูจได้

07-2 พบกับ Luke ในป่าฟูจ
ตรงเข้าไปในป่าฟูจเรื่อยๆ จนพบกับ Luke เขาจะแนะนำตัวกับเราและเราจะบอกให้เขากลับบ้าน หลังจากนั้นเขาจะกลับไปยังร้านช่างไม้ที่เป็นบ้านของเขาทันที

07-3 ค้นหาบ้านของแม่มด (Witch) ในป่าฟูจ
เข้าไปในสุดของป่าฟูจ จะพบบ้านของแม่มด เปิดประตูเข้าไปด้านในจะพบกับกบสีชมพูตัวหนึ่ง กบพยายามส่งเสียงร้องพูดกับเราแต่ก็ยังเป็นภาษากบอยู่ดี Finn จึงแนะนำให้เราไปพบกับพ่อมดที่น่าจะเป็นเพื่อนของแม่มด

07-4 ไปพบกับพ่อมด (Wizard)
เข้าไปในบ้านของพ่อมด ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Harmonica ส่วนบน ในช่วงเวลา 6.00 – 1.50 น. ให้เลือกตอบ Do you know the Witch? เขาจะบอกว่าแม่มดก็คือ กบ เขาต้องการวัตถุดิบ 3 ชนิด เพื่อนำมาปรุงยาที่ทำให้แม่มดกลับมาสู่ร่างเดิม ได้แก่ Hibiscus(ดอกชบา), Cornmeal(ข้าวโพดบด) ระดับ Good ขึ้นไป และ Butter(เนย) ระดับ Perfect ขึ้นไป อย่างละ 1 ชิ้น แต่ Hibiscus ซื้อเมล็ดพันธุ์ได้ที่เกาะนกเงือก (Toucan Island) เราจึงต้องไปเคลียร์เหตุการณ์ลำดับต่อไป เพื่อทำให้เรือสามารถเดินทางได้อีกครั้ง

07-5 พบกับ Paolo
เข้าไปในประภาคาร(Lighthouse) จะพบ Paolo คุยกับเขาและเลือกตอบ About the bell จะได้รับกุญแจชื่อ Waterway Key ที่ใช้สำหรับเปิดทางเข้าสู่เหมืองถ้ำวอเทอรี่(Watery Cave)

07-6 พบกับ Ben ในเหมืองถ้ำวอเทอรี่
ถือกุญแจ Waterway Key ไว้ในมือแล้วกดสำรวจประตูทาเข้าเหมืองถ้ำวอเทอรี่ในเมือง Harmonica เพื่อเปิดประตู หลังจากนี้เราจะเข้าไปในเหมืองถ้ำวอเทอรี่ได้
พอเข้าไปในเหมืองถ้ำวอเทอรี่ จะพบระฆังสีน้ำเงินอยู่ตรงชั้น 1F ให้กดสำรวจระฆังนี้ ภูตเก็บเกี่ยวที่ชื่อ Ben จะปรากฏตัวออกมา ให้เราเลือกตอบ Ring the Blue Bell เพื่อให้เขาสั่นระฆัง แต่เขาสั่นระฆังไม่ได้ เพราะเขาลืมทำนองเพลงที่ใช้สั่นระฆังไปแล้ว

07-7 ไปปรึกษาเทพธิดา
ไปคุยกับเทพธิดาที่บ่อน้ำพุเทพธิดา เธอจะแนะนำให้ไปพบใครสักคนที่อยู่แถวนั้น ซึ่งเขาน่าจะรู้ท่วงทำนองของระฆังสีน้ำเงิน

07-8 คุยกับ Paolo เรื่องเครื่องสร้างท่วงทำนอง
กลับไปคุยกับ Paolo ที่ประภาคาร เขาจะแสดงให้ดูเกี่ยวกับเครื่องสร้างท่วงทำนอง (Melody Recreation Apparatus) ที่เขากับ Phoebe ติดตั้งไว้ในเมือง Harmonica โดยเราต้องหาไอเทม 3 อย่าง ได้แก่ Duck Egg 1 ฟอง, Fish 5 ตัว และ Black Pearl(ไข่มุกดำสามารถเก็บได้ในเหมืองถ้ำวอเทอรี่ ชั้น B25F, B44F, B49F) 1 เม็ด นำมามองให้เขา เครื่องสร้างท่วงทำนองนี้จึงจะทำงานได้
เมื่อรวบรวมไอเทมทั้ง 3 อย่างครบแล้วใส่ไว้ในเป้สะพาย และไปคุยกะ Paolo อีกครั้งในวันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตก เลือกตอบ Place Items จะเข้าสู้การวางไอเทมทั้ง 3 จุด ดังนี้
1. ถือไข่เป็ดไว้ในมือแล้วกดสำรวจตรงลูกศรบนหลังคาบ้านเทศมนตรี
2. ถือไข่มุกดำไว้ในมือแล้วกดสำรวจตรงลูกศรบนเครื่องชั่งข้างโรงแรมโอคาริน่า
3. ถือปลาไว้ในมือแล้วกดสำรวจลูกศรตรงบ่อน้ำทางซ้ายของโรงแรมโอคาริน่า จะต้องวางทีละตัวจนครบ 5 ตัวพอวางครบ 3 จุดให้กลับไปคุยกับ Paolo แล้วตอบ Start ก็จะสร้างทำนองได้สำเร็จ

07-9 สั่นระฆังสีน้ำเงิน
ในเวลา 6.00 – 17.50 น. (วันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตกและไม่ใช่วันเทศกาล) ให้เข้าไปในเหมืองถ้ำวอเทอรี่อีกครั้ง กดสำรวจระฆังสีน้ำเงินที่อยู่ที่ชั้น 1F Ben จะสามารถสั่นระฆังสีน้ำเงินได้ ทะเลและแม่น้ำจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

07-10 พบกับ Gill
ทันทีที่ระฆังสีน้ำเงินในเหตุการณ์ที่แล้ว Gill จะปรากฏตรงที่เราอยู่ทันที เขาเป็นลูกชายเทศมนตรี แม้ตอนนี้เขาจะปรากฏตัว แต่จะยังไม่พบเขาในเมืองนี้ จนกว่าจะสั่นระฆังสีเขียวได้สำเร็จ

07-11 ความฝันของ Finn
เมื่อนอนที่บ้านหลังจากสั่นระฆังสีน้ำเงินแล้ว จะพบเหตุการณ์ในตอนเช้า Finn คิดว่าภูติคนอื่นมีระฆังส่วนตัวกันหมดแล้ว เขาจึงอยากปรับปรุงตัวเองเพื่อเป็นราชาแห่งการเก็บเกี่ยว เพื่อจะมีค่าพอคู่ควรระฆังเหมือนภูตคนอื่นๆ จะมีตัวเลือกขึ้นมา เพื่อคุยกับ Finn
- Give it your all! = ยอมแพ้ซะเถอะ
- Hard work! = ต้องขยันขึ้นนะ
- Never give up! = อย่ายอมแพ้

07-12 พบกับ Pascal
หลังจากสั่นระฆังสีน้ำเงินแล้ว เมื่อตื่นนอนในวันรุ่งขึ้นในวันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตก Paolo จะมาบอกเราที่บ้านว่าเรือเดินทางมาถึงเมือง Harmonica แล้ว และเราจะไปที่ท่าเรือทันทีเราจะพบกับ Pascal ที่นั่น เขาเป็นกัปตันเรือ และจากนี้ไปเขาจะให้บริการเดินเรือระหว่างเกาะนกเงือกกับเมือง Harmonica ทุกวัน

07-13 พบกับ Luna
ในวันต่อมาหลังจากสั่นระฆังสีน้ำเงินแล้วให้เข้าไปในร้านตัดเสื้อ จะพบ Luna เธอเป็นน้องสาวของ Candace และเป็นหลานสาวของ Shelly จากนี้ไปเธอจะอยู่ในร้านนี้ตลอดเวลา

07-14 พบกับ Jin
ในวันต่อมาหลังจากสั่นระฆังสีน้ำเงินแล้วให้เข้าไปในคลินิกคลอรัล จะพบกับคุณหมอ Jin หลังจากนี้เขาจะประจำอยู่ที่คลินิกแห่งนี้

*ผลที่เกิดขึ้นหลังจากสั่นระฆังสีน้ำเงิน*
- Gill ปรากฏตัว
- Luna กลับมาอยู่ที่ร้านตัดเสื้อ
- Jin กลับมาอยู่ที่คลินิกคลอรัล
- เดินทางไปยังเกาะนกเงือก(Toucan Island) ด้วยการโดยสารเรือได้
- Selena, Sue และ Samson ที่อาศัยอยู่บนเกาะนกเงือกจะสามารถพบได้แล้ว
- ลงไปในเหมืองถ้ำวอเทอรี่ได้
- Brass Bar เปิดขายเครื่องดื่มแล้ว

 เหตุการณ์ที่ 8 สั่นระฆังสีเขียว
08-1 เดินทางสู่เกาะนกเงือก
ซื้อตั๋วเรือ(Boat Ticket) จาก Ozzie ถือตั๋วเรือไว้ในมือแล้วคุยกับ Pascal ตอบ Yes เพื่อโดยสารไปยังเกาะนกเงือก
พอถึงเกาะนกเงือกแล้วเข้าไปใน Pineapple Inn จะพบเหตุการณ์แนะนำตัวของ Selena, Sue และ Samson โดย Samson จะบอกว่าเขาจะขายดอกชบา ซึ่งเป็นไอเทมประจำเกาะก็ต่อเมื่อการทะเลาะกันในครอบครัวของเขาจบสิ้นลงก่อน
หลังจากจบเหตุการณ์แนะนำตัวให้กลับไปคุยกับ Pascal ที่ท่าเรือของเกาะนกเงือก ตอบ Yes จะโดยสารเรือกลับเมือง Harmonica

08-2 ความฝันของ Selena
พอโดยสารเรือกลับมายังเมือง Harmonica เราจะพบกับ Selena ที่แอบมากับเรือเราด้วย เธอจะมาหางานทำในเมืองนี้ ให้เราไปที่ Brass Bar ของเมือง Harmonica จะพบเธอมาทำงานเป็นนักเต้นประจำบาร์ เธอจะฝากจดหมายให้เรานำไปให้แก่พ่อแม่ของเธอที่เกาะนกเงือก
ให้เราโดยสารเรือไปยังเกาะนกเงือกอีกครั้ง โดยเข้าไปใน Pineapple Inn เราจะมอบจดหมายให้กับพ่อแม่ของเธอ Samson จะมอบดอกชบา 1 ดอกให้กับเราเป็นรางวัล จากนี้จะมีเมล็ดพันธุ์ดอกชบาและดอกชบาขายในร้านค้าของโรงแรมสับปะรดแล้ว

08-3 เปลี่ยนร่างแม่มดให้กลับเป็นดังเดิม
เมื่อเตรียม Hibiscus, Cornmeal เกรด Good ขึ้นไปและButter เกรด Perfect ขึ้นไป ครบอย่างละ 1ชิ้นแล้ว ให้นำไอเทมทั้ง 3 อย่างไปมอบให้กับพ่อมดโดยการถือไว้ในมือแล้วคุยเพื่อมอบให้กับพ่อมด พอมอบจนครบแล้วพ่อมดจะพาเราไปยังบ้านของแม่มดโดยอัตโนมัติ พร้อมกับทำให้แม่มดกลับคืนสู่ร่างเดิม เธอจะแนะนำตัวเองว่า เธอชื่อ เจ้าหญิงแม่มด (Witch Princess)

08-4 ขอระฆังสีเขียวจากแม่มด
กลับเข้าไปคุยกับแม่มดที่บ้าน จะมีคำถามขึ้นมา ให้ตอบ Do you have the Green Bell? จากนั้นเธอจะไปหาระฆังให้เรา พอเธอหยิบสิ่งที่คิดว่าเป็น Green Bell ขึ้นมาเธอจะถามว่าสิ่งนี้คือ Green Bell ใช่ไหม? ในขณะที่เธอหยิบอะไรที่ไม่ใช่ Green Bell ขึ้นมาให้เราตอบ I don’t think so ไปเรื่อยๆจนกว่าเธอจะหยิบระฆังสีเขียวขึ้นมาค่อยตอบว่า Yes, that’s it! เพื่อรับระฆังเขียวจากเธอ

08-5 พบกับ Daren
พอได้รับระฆังเขียวมาให้เดินออกจากบ้านแม่มดก็จะพบ Daren ภูตเก็บเกี่ยวประจำระฆังเขียว ตอนนี้เขาเหมือนจะง่วงอยู่ เราจะต้องนำระฆังไปแขวนไว้บนเสาชั้นสองของกังกันลมที่ฟาร์มปศุสัตว์ฮอร์น

08-6 สั่นระฆังสีเขียว
ในช่วงเวลา 6.00 – 17.50 น. (วันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตกและไม่ใช่วันเทศกาล) ให้เข้าไปบนชั้น 2กังหันลมใหญ่ของฟาร์มปศุสัตว์ฮอร์น ถือระฆังเขียวไว้ในมือแล้วกดสำรวจที่เสาระฆัง Daren เป็นภูตเก็บเกี่ยวแห่งลมจะปรากฏตัวออกมา ระหว่างคุยให้ตอบ To ring the Green Bell! Daren จะสั่นระฆังเขียวทันที
หลังจากนั้น Gill จะเข้ามาพบเราพอดี ทำให้เขาคิดว่าเราเป็นคนสั่นระฆังอีกและเหมือนเขาจะมองเห็น Finn แว๊บนึง แต่ไม่ชัด จากนั้น Gill จะประจำอยู่ที่บ้านเทศมนตรีตลอดเวลา

*ผลที่เกิดขึ้นหลังจากสั่นระฆังสีเขียว*
- Gill จะกลับมาอยู่ที่เมือง Harmonica

 เหตุการณ์ที่ 9 สั่นระฆังสีม่วง
09-1 เสียงร้องไห้ตอนตี 2
เวลา 6.00 – 19.50 น. ให้เข้าไปคุยกับ Perry ที่โบสถ์ เขาจะเล่าเรื่องเสียงร้องไห้ทุกค่ำคืนที่ดังมาจากด้านหลังโบสถ์ในช่วงเวลาตี 2 ให้เราฟัง จากนั้นให้เราออกจากโบสถ์

09-2 พบกับ Edge
เวลา 2.00 – 3.50 น. (วันที่ไม่ใช่เทศกาล) ให้เข้าไปในโบสถ์อีกครั้ง จะได้ยินเสียงร้องไห้ และพบกับ Perry วิ่งหนีออกจากโบสถ์เพราะกลัวผี ให้เราสำรวจประตูทางขวาของโบสถ์จะพบระฆังสีม่วง ให้กดสำรวจระฆังนั้น ภูตเก็บเกี่ยวที่ชื่อ Edge จะปรากฏตัวออกมา เสียงร้องไห้นั่นเป็นของเขานั่นเอง ระหว่างคุยจะมีคำถามขึ้นมา ให้ตอบ Can you, uh…ring the bell? เขาจะบอกว่าอยากให้มีคนมาอธิษฐานกับรูปสักการะ เพื่อเขาจะสั่นระฆังได้ แต่พอ Finn ไปอธิษฐานกับรูปสักการะ การอธิษฐานของเขาก็ไม่สำเร็จ จึงมีความเห็นว่าควรไปปรึกษาเทพธิดาก่อน

09-3 ปรึกษาเทพธิดา
ไปคุยกับเทพธิดาที่บ่อน้ำพุเทพธิดา เธอจะแนะนำให้เราไปรับคำอธิษฐานจากชาวเมือง 10 คนที่สนิทกับเรา แล้วไปอธิษฐานกับรูปสักการะให้แก่ชาวเมืองเหล่านั้น

09-4 รวบรวมคำอธิษฐานจากชาวเมือง 10 คน
ก่อนอื่นเราต้องทำให้ระดับหัวใจของชาวเมืองที่เราจะขอฟังคำอธิษฐานจากพวกเขา ให้มีระดับหัวใจ 3 ดวงขึ้นไปก่อน จากนั้นให้ไปคุยกับพวกเขา ให้คุยจนกระทั่งมีคำว่า Wish ปรากฏขึ้นมาในคำพูดของพวกเขาเราก็จะได้รับคำอธิษฐานจากพวกเขา

09-5 อธิษฐานรูปปั้นสักการะ
พอรับคำอธิษฐานครบ 10 คนแล้ว ในช่วงเวลา 6.00 – 17.50 น. ของวันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตก ให้ไปกดสำรวจที่รูปสักการะในห้องทางซ้ายของโบสถ์ จะปรากฏจอให้เลือกชาวเมืองที่เราจะอธิษฐานให้เขา
ให้กดเลือกชาวเมืองที่เรารับคำอธิษฐานมา ซึ่งจะมีใบไม้สีแดงแสดงอยู่ด้านหลังชื่อ(ใบไม้สีเขียวแสดงว่าเราอธิษฐานให้เขาไปแล้ว) ทำแบบนี้จนครบ 10 คน รูปวงกลมในรูปสักการะจะปรากฏสีจนครบ 10 อัน พระอาทิตย์ในรูปจะสว่างขึ้นมา

09-6 สั่นระฆังสีม่วง
เวลา 6.00 – 17.50 น. ของวันที่ไม่มีฝนหรือหิมะตก เข้าไปในห้องทางขวาของโบสถ์ กดสำรวจระฆังสีม่วงอีกครั้ง Edge จะปรากฏตัวออกมาพร้อมกับน้ำตาแห่งความดีใจ และสั่นระฆังสีม่วงสำเร็จ

 เหตุการณ์ที่ 10 สั่นระฆังทั้ง 5 ใบอีกครั้ง
10-1 ไปพบกับเทพธิดา
ไปพบกับเทพธิดาที่บ่อน้ำพุเทพธิดา เธอจะขอบคุณเราเพราะพลังของดินแดนแห่งนี้ฟื้นคืนมาแล้วแต่ต้นไม้เทพธิดายังเหี่ยวเฉาอยู่เลย เธอจึงขอให้เราไปสั่นระฆังทั้ง 5 ใบจากบนยอดเขาอีกครั้ง แต่การจะทำแบบนั้นได้ เราต้องมีฉายา ระดับ Hero ขึ้นไปก่อน

10-2 สั่นระฆังทั้ง 5 ใบพร้อมกัน
เมื่อได้รับฉายา Hero แล้วให้เข้าไปในเหมืองการ์มอนชั้นบนสุด โดยทางเข้าอยู่ทางขวา ขึ้นไปจนถึงชั้น 45F จะพบทางออกไปทางขวา พอออกไปจะพบบันไดให้ขึ้นบันไดไปทางขวา ก็จะพบเหตุการณ์ที่ภูตเก็บเกี่ยวสั่นระฆังทั้ง 5 เรียกราชาแห่งการเก็บเกี่ยว(Harvest King) ออกมาราชาแห่งการเก็บเกี่ยวจะชุบชีวิตต้นไม้เทพธิดาให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และเราจะได้พบฉากจบของเกมส์ (หลังพบฉากจบเราจะกลับถึงบ้านเวลา 22.00 น. ในวันนั้นเลย)

 เหตุการณ์ที่ 11 ปลูกต้นไม้แห่งเทพธิดา
11-1 ความทุกข์ใจของราชาแห่งการเก็บเกี่ยว
ไปยังยอดเขา ตรงจุดที่พบราชาแห่งการเก็บเกี่ยวอีกครั้ง คุยกับราชาแห่งการเก็บเกี่ยว เขาจะบอกว่าเขาต้องการความช่วยเหลือบางอย่าง แต่ความช่วยเหลือนั้นจะต้องให้คนที่มีหัวใจบริสุทธิ์ทำเท่านั้น เขาขึงจะให้เราพาคนที่มีหัวใจบริสุทธิ์มาพบเขา
หลังจากนั้น เขาจะสร้างจุดวาร์ประหว่างทางเข้าเหมืองกับยอดเขาขึ้นมา หากกดสำรวจแผ่นศิลาที่มีอักษรดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาและทางเข้าเหมือง ก็จะสามารถวาร์ปไปมาระหว่าง 2 ที่นี้ได้

11-2 ความลับของ Finn
หลังจากเหตุการณ์ 11-1 ให้นอนหลับที่บ้านเราจะตื่นขึ้นมากลางดึก Finn จะขอคำแนะนำจากเราว่า ทำอย่างไรชีวิตของเขาจึงจะมีค่า จะตอบอะไรก็ได้

11-3 หัวใจบริสุทธิ์
เมื่อเราแต่งงาน และมีลูกแล้ว (จนลูกโตสามารถเดินได้) ให้เรานำลูกขึ้นไปบนยอดเขา (คุยกับลูกตอนอยู่ในบ้านแล้วเลือกคำสั่ง Walk ลูกจะเดินตามเรามา) คุยกับราชาแห่งการเก็บเกี่ยวที่อยู่บนนั้น จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้ตอบข้อแรก
เขาต้องการให้คนที่มีหัวใจบริสุทธิ์(ลูกของเรา) ไปปลูกต้นอ่อนของต้นไม้เทพธิดาบนเกาะทางตะวันออก แต่เราต้องไปหาต้นอ่อนของต้นไม้เทพธิดาเสียก่อน

11-4 ค้นหาเมล็ดขงต้นไม้เทพธิดา
ให้เราไปที่บ่อเทพธิดา ภูตทั้ง 5 จะบอกไอเทมที่ใช้สำหรับสร้างเมล็ดของต้นไม้เทพธิดา ซึ่งมี 5 อย่างเมื่อเตรียมไอเทมครบทั้ง 5 อย่าง แล้วให้นำไปมอบให้ราชาแห่งการเก็บเกี่ยวอย่างละชิ้นจนครบก็จะได้รับเมล็ดต้นไม้เทพธิดามา (Goddess Tree Seed)

11-5 ปลูกต้นไม้เทพธิดา
นำเมล็ดต้นไม้เทพธิดาใส่ไว้ในกระเป๋า แล้วพาลูกของเราเดินไปคุยกับเทพธิดาที่บ่อน้ำพุเทพธิดา เทพธิดาจะปลูกเมล็ดไว้ที่นั่น โดยเราจะต้องนำลูกของเราและ Finn มารดน้ำเมล็ดนี้ทุกวันต่อเนื่องจนครบ 5 วัน เมื่อรดน้ำจนครบ 5 วันก็จะได้รับต้นอ่อนของต้นไม้เทพธิดามา

11-6 ลูกของเราออกเดินทาง
นำต้นอ่อนของต้นไม้เทพธิดาใส่ไว้ในกระเป๋า แล้วไปคุยกับราชาบนยอดเขา ให้ตอบ Yes เพื่อยืนยันว่า เราพร้อมจะส่งลูกของเราเดินทางไปยังเกาะวัฟเฟิล
ตอนนี้ เราจะพบเหตุการณ์ต่อเนื่อง โดยจะเลือกตัวเลือกไหนก็ได้ จนกระทั่งถึงตอนเช้าลูกของเราจะออกเดินทาง จะมีตัวเลือกขึ้นมา ให้ตอบ Wait, take this! เราจะสามารถเลือกไอเทมที่สามารถส่งขายได้ในเป้สะพายของเราให้กับลูกของเราซึ่งไอเทมนี้เราจะนำไปใช้ในการเล่นรอบที่ 2 ได้ และจะพบฉากจบของเกมส์

+++++++++++++ THE END +++++++++++++

Download :: Harvest Moon Animal Parade !!!

Cradit :: www.gamestorrents.com

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://maylonclub.forumth.com
 
@!! Harvest Moon Animal Parade !!@
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Club MayLon !!! :: Games Offline :: WII-
ไปที่: